Trang chủ
Về trang trước

Nguyễn Sỹ Dũng - một người con ưu tú của dòng họ Nguyễn Sỹ

NGUYỄN SỸ DŨNG - MỘT NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA DÒNG HỌ NGUYỄN SỸ

Nguyễn Sỹ Dũng, sinh năm 1955 tại Thanh Chương, Nghệ An, là cháu của Tú Tài Nguyễn Sỹ Trâm (em trai của Tú Tài Nguyễn Sỹ Giản - người đã sinh ra Nhà cách mạng Nguyễn Sỹ Sách). Ông thi đạt điểm tuyệt đối Khoa Văn,Trường đại học Tổng hợp, được Nhà nước cử đi du học tại Liên xô cũ.

Ảnh: Ông Nguyễn Sỹ Dũng

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh loại xuất sắc, ông được giữ lại làm nghiên cứu sinh về Giáo dục học.

Trước khi giữ cương vị Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, TS. Nguyễn Sỹ Dũng đã có 6 năm làm Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện và Nghiên cứu khoa học của Văn phòng Quốc hội.

Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng có chức danh là Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nhưng trong lòng công chúng báo chí, trong cái nhìn của nhiều người làm báo, suốt thời gian qua, ông còn là một nhà phản biện xã hội lúc nào cũng khúc chiết, trí tuệ và đầy tâm huyết, những tâm sự, những luận điểm nóng hổi, tính thời sự của ông thậm chí còn được một số cơ quan báo chí đưa ra thành diễn đàn để đông đảo độc giả cùng bàn luận.

Ông luận về nhiều vấn đề quốc gia đại sự với một tinh thần thượng tôn khoa học, sắc sảo, đầy trách nhiệm công dân. Ông luôn chủ trương ủng hộ cái mới, tôn vinh giới trẻ và sức trẻ, song cũng không quên trách nhiệm của một người làm khoa học quản lý xã hội. Trong mắt tôi, ông có cái tráng chí của kẻ sĩ đang hành đạo, một thuyết khách thời cổ mang nhiều khát vọng “Rời lều tranh xuống núi”, dâng kế giúp đời. Công việc ấy, xã hội ngày này gọi là phản biện xã hội, một đòn bẩy cho sự phát triển của bất kỳ quốc gia nào.

Ông là tấm gương sáng để con cháu dòng họ Nguyễn Sỹ học tập, noi theo./.

Internet.

* Tham khảo một số bài viết về Nguyễn Sỹ Dũng:

Nguyễn Sỹ Dũng, quan chức hiếm hoi viết báo... 

- Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng là dân Xứ Nghệ!

- Ông Nguyễn Sỹ Dũng có nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất

 - ..v..v...

* Các tài liệu sách tác giả Nguyễn Sỹ Dũng: Thế sự - Một góc nhìn  (đã xuất bản);  Những nghịch lý của thời gian.(sắp xuất bản).

Tin tiêu điểm